VT Ventures > Prices > 5 loại tiền điện tử hàng đầu cần xem trong tuần này: BTC, LUNA, FTM, ATOM, ONE

5 loại tiền điện tử hàng đầu cần xem trong tuần này: BTC, LUNA, FTM, ATOM, ONE

03/01/2022

LUNA, FTM, ATOM và ONE có thể tăng nếu Bitcoin tăng trên SMA 50 ngày.

Bitcoin ( BTC ) tiếp tục suy yếu dưới mức tâm lý ở mức 50.000 đô la trong vài ngày đầu tiên của năm mới, cho thấy sự thiếu mua mạnh mẽ của các nhà giao dịch. Cựu Giám đốc điều hành BTCC Bobby Lee cho biết việc các nhà giao dịch Trung Quốc rời khỏi các sàn giao dịch Trung Quốc cho đến ngày 31 tháng 12 có thể đã giữ giá thấp hơn vào cuối năm.

Tuy nhiên, Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador, quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin làm đấu thầu hợp pháp, tin rằng Bitcoin có thể tăng lên 100.000 USD trong năm nay. Chủ tịch Bukele cũng cho biết sẽ có thêm hai quốc gia chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào năm 2022.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Việc các nhà đầu tư tổ chức ngày càng chấp nhận tiền điện tử vào năm 2021 là một tích cực lâu dài khác. Theo CoinShares, dòng vốn ròng vào các quỹ tiền điện tử vào năm 2021 là hơn 9,3 tỷ đô la. Phần lớn hơn 2/3 dòng tiền điện tử đổ vào Bitcoin.

Bitcoin có thể bắt đầu một động thái tăng mới vào tháng 1 kéo các loại tiền thay thế được chọn lên cao hơn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể vẫn tích cực trong ngắn hạn.

BTC / USDT

Bitcoin đã được giao dịch giữa đường trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày (48.720 đô la) và mức hỗ trợ mạnh ở 45.456 đô la trong vài ngày qua. Điều này cho thấy việc mua sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều giảm và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu giá giảm so với đường EMA 20 ngày, những con gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới $ 45,456. Nếu họ quản lý để làm điều đó, giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm xuống còn 42.000 đô la và sau đó là 40.000 đô la có thể bắt đầu.

Trái ngược với giả định này, nếu giá vượt qua đường EMA 20 ngày, cặp BTC / USDT có thể tăng lên mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày ($ 52,332). Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này có thể báo hiệu sự bắt đầu của một động thái tăng mới có thể đạt đến mức thoái lui Fibonacci 61,8% tại $ 58,686.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này có giới hạn trong phạm vi từ $ 45,456 đến $ 51,936,33. Giá đã tăng trở lại từ $ 45,456 và nếu những con bò đực đẩy cặp này lên trên đường SMA 50, nó sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Điều đó có thể khiến giá lên tới $ 51,936,33.

Ngược lại, nếu giá giảm từ SMA 50, những con gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để kéo cặp tiền xuống dưới $ 45,456. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng giảm với mục tiêu mục tiêu tiếp theo là $ 38,975,67.

LUNA / USDT

Mã thông báo LUNA của Terra đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng của nó nhưng những con gấu có kế hoạch khác, vẽ một đường gần $ 93,81.

Biểu đồ hàng ngày LUNA / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy bên mua có một chút lợi thế. Nếu giá một lần nữa phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày ($ 82), điều đó sẽ cho thấy rằng những con bò đực tiếp tục tích lũy khi giảm giá.

Sau đó, cặp LUNA / USDT sẽ cố gắng phá vỡ trên $ 93,81 và thách thức mức cao nhất mọi thời đại là $ 103,60. Việc phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng lên $ 135,26.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, nó sẽ báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng ngắn hạn. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống còn 65,15 đô la.

Biểu đồ 4 giờ LUNA / USDT. Nguồn: TradingView

Mức trả lại 81,11 đô la đang phải đối mặt với việc bán trong vùng giữa mức thoái lui Fibonacci 50% ở mức 92,35 đô la và mức thoái lui 61,8% ở 95,01 đô la. Những con gấu bây giờ sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới đường 20 EMA và đường xu hướng tăng.

Nếu họ làm như vậy, cặp tiền có thể giảm xuống 84 đô la và sau đó là 81,11 đô la. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể báo hiệu rằng những con gấu đang quay trở lại cuộc chơi.

Ngược lại, nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại hoặc đường xu hướng tăng, người mua sẽ cố gắng thúc đẩy cặp tiền trên $ 95,01 và kiểm tra lại mức kháng cự trên $ 103,60.

FTM / USDT

Fantom (FTM) đã từ chối mức kháng cự trên $ 2,67, điều này cho thấy rằng những con gấu đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

Biểu đồ hàng ngày FTM / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp FTM / USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày, có thể hoạt động như một hỗ trợ mạnh. Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng người mua đang tích lũy trên các mức giảm.

Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 2,03) và chỉ số RSI trên 68 cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Việc phá vỡ và đóng cửa trên $ 2,67 sẽ cho thấy rằng phe bò đã quay trở lại cuộc chơi. Sau đó, cặp tiền này có thể bắt đầu cuộc tuần hành về phía bắc đối với $ 3,17 và sau đó là $ 3,48. Những con gấu sẽ phải kéo và duy trì mức giá dưới 2 đô la để làm mất hiệu lực tâm lý tăng giá.

Biểu đồ 4 giờ FTM / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành đáy làm tròn, sẽ hoàn thành khi phá vỡ và đóng cửa trên mức kháng cự trên $ 2,67. Nếu giá phục hồi khỏi đường 20 EMA, phe bò sẽ lại cố gắng vượt qua rào cản ở mức 2,67 đô la. Nếu điều đó xảy ra, quá trình đi lên có thể bắt đầu.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ dưới đường 20 EMA, điều đó cho thấy đà tăng ngắn hạn có thể đang suy yếu. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống SMA 50 và sau đó là hỗ trợ mạnh ở mức 2 đô la.

Liên quan: Ba lý do tại sao mô hình lưu chuyển cổ phiếu của PlanB không đáng tin cậy

ATOM / USDT

Cosmos ( ATOM ) đã phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự trên là 34 đô la vào ngày 1 tháng 1. Các đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng tăng, cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Biểu đồ hàng ngày ATOM / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì trên 34 đô la, đà tăng có thể tăng thêm và cặp ATOM / USDT có thể tăng lên 38 đô la và sau đó là 43,28 đô la. Các đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ và đóng cửa dưới 34 đô la, điều đó sẽ cho thấy rằng những con gấu đang cố gắng bẫy những con bò đực hung hãn. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 28).

Nếu giá phục hồi khỏi mức này, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để xóa rào cản trên nhưng nếu cặp tiền này phá vỡ dưới mức trung bình động, mức giảm có thể kéo dài đến 25 đô la.

Biểu đồ 4 giờ ATOM / USDT. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu giá phục hồi khỏi đường 20 EMA, nó sẽ báo hiệu rằng tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm.

Động thái đi lên có thể tiếp tục khi nghỉ và đóng cửa trên $ 37. Ngược lại, nếu những con gấu kéo giá xuống dưới đường 20 EMA, nó có thể dẫn đến việc chốt lời từ các nhà giao dịch ngắn hạn. Điều đó có thể kéo giá xuống SMA 50.

MỘT / USDT

Harmony (ONE) đã đạt đến đường xu hướng giảm, nơi những con gấu có khả năng tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu giá giảm so với mức hiện tại, thì altcoin này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày (0,24 đô la).

Biểu đồ hàng ngày ONE / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy tâm lý vẫn lạc quan và các nhà giao dịch đang tích lũy khi giảm. Những con bò đực sau đó sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm.

Nếu họ thành công, nó sẽ gợi ý sự bắt đầu của một bước đi mới. Mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là $ 0,34 và việc vượt lên trên nó có thể dẫn đến việc kiểm tra lại ở mức $ 0,38. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ dưới $ 0,21.

Biểu đồ 4 giờ ONE / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình cốc và tay cầm, sẽ hoàn thành khi phá vỡ và đóng cửa trên $ 0,29. Thiết lập đảo chiều này có mục tiêu mẫu là $ 0,38. Nó không có khả năng đi thẳng đến mục tiêu vì những con gấu có khả năng tạo ra mức kháng cự mạnh ở mức $ 0,34.

Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại, nó có thể giảm xuống mức trung bình động. Nếu hỗ trợ này bị nứt, cặp ONE / USDT có thể giảm xuống còn 0,21 đô la. Việc thoát khỏi hỗ trợ này có thể giữ cho cặp tiền bị giới hạn trong khoảng từ 0,21 đô la đến 0,27 đô la trong một thời gian.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.