VT Ventures > Learn > Các VC tiền điện tử đang đặt cược lớn vào các hội chơi trò chơi. Tại sao? Liệu các chủ sở hữu của metaverse có kiếm được nhiều lợi nhuận hơn chính các trò chơi không?

Các VC tiền điện tử đang đặt cược lớn vào các hội chơi trò chơi. Tại sao? Liệu các chủ sở hữu của metaverse có kiếm được nhiều lợi nhuận hơn chính các trò chơi không?

22/12/2021

Ngày 22 tháng 12 năm 2021
Thông tin chi tiết về CoinDesk

Cho dù đó là khoản tài trợ 22,4 triệu đô la của Yield Guild Games hay vòng hạt giống 6 triệu đô la của GuildFi , các quỹ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử tên tuổi Andreessen Horowitz (a16z), DeFiance Capital và Pantera Capital đều đang nhìn xa hơn bản thân các trò chơi tiền điện tử cho các đồng tác của metaverse.

Các bang hội trò chơi cung cấp cho người chơi số tiền và công cụ cần thiết để trải nghiệm danh sách các tựa game “chơi để kiếm tiền” ngày càng tăng – tất cả để đổi lấy việc giảm thu nhập của người chơi. Đây là một ví dụ: Bởi vì mua một chiếc rìu trên trò chơi tiền điện tử phổ biến Axie Infinity có thể khá tốn kém , một số người dùng guild sẵn sàng bỏ một số thu nhập của họ để thuê tài sản trong trò chơi từ guild.

Nếu năm 2021 được chứng minh là một năm dành cho các trò chơi tiền điện tử và mã thông báo của chúng, liệu năm 2022 có trở thành năm cho các hội chơi game hỗ trợ các địa điểm chơi game hấp dẫn như Axie Infinity hay The Sandbox không? Còn quá sớm để nói nhưng các nhà đầu tư tiền điện tử thu được lợi nhuận từ thị trường tăng giá đang tích lũy tiền để đề phòng.

Tại sao các bang hội nhấp vào

Không giống như các bang hội trò chơi truyền thống, là các nhóm có tổ chức gồm những người chơi trò chơi thường xuyên chơi cùng nhau trong một trò chơi, các hội chơi trò chơi tiền điện tử không thăng trầm theo trò chơi. Thay vào đó, họ hướng tới mục tiêu trở thành một nền tảng hỗ trợ những game thủ mới.

Điều đó cũng giải thích tại sao các nhà đầu tư đang đặt cược lớn vào các hội tiền điện tử: Có hàng trăm trò chơi tiền điện tử hy vọng sẽ trở thành Axie Infinity tiếp theo.

Dữ liệu từ DappRadar cho thấy có khoảng 106.000 người dùng hoạt động hàng ngày trên Axie Infinity, hoặc các địa chỉ ví duy nhất tương tác với trò chơi, tính đến thời điểm báo chí, giảm so với mức đỉnh tháng 11 vào khoảng 135.800.

Darryl Wang, nhà phân tích đầu tư cấp cao tại công ty đầu tư tiền điện tử DeFinance Capital, viết trên Twitter : “Nếu trò chơi là trò chơi có rủi ro cao / thưởng phạt cao, thì các hiệp hội sẽ là những người khởi xướng ngành công nghiệp chip xanh đứng trước thử thách của thời gian . “Các bang hội chất lượng cao sẽ trở thành chỉ số metaverse hàng đầu cho những trò chơi hay nhất dành cho người chơi.”

Công ty của Wang đã đầu tư vào một số hội chơi game tiền điện tử, bao gồm GuildFi và Merit Circle .

Theo Akaradet Diawpanich, đồng sáng lập GuildFi, các hội chơi game trong tiền điện tử có khả năng tạo ra một “vòng phản hồi tích cực”, trong đó họ đưa người chơi vào trò chơi, mua các mã thông báo không thể thay thế (NFT) trong trò chơi và cho người chơi mượn, đầu tư vào các trò chơi khác nhau và giúp họ nhắm mục tiêu đến những người dùng tiềm năng.

Trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk, Diawpanich cho biết GuildFi bắt đầu mở rộng sau khi nhận thấy nhu cầu về tài sản cho thuê tăng cao trong thời kỳ bùng nổ trò chơi tiền điện tử giữa đại dịch COVID-19. GuildFi hiện cũng đang cung cấp các tiện ích cho game thủ trong các trò chơi khác nhau. Ví dụ: người chơi Axie có thể theo dõi phần thưởng mã thông báo lọ thuốc tình yêu (SLP) mượt mà hàng ngày của họ trên GuildFi.

Cuối cùng, GuildFi, theo Diawpanich, đang cố gắng trở thành Steam, một dịch vụ phân phối trò chơi điện tử, dành cho các trò chơi tiền điện tử.

Tại sao lại có mã thông báo?

Không có gì ngạc nhiên khi YGG, GuildFi và Merit Circle – một số tổ chức tiền điện tử thành công hơn trong năm nay – đều có mã thông báo của riêng họ. Nhưng ngay cả công ty được đánh giá cao nhất trong số đó, YGG , có vốn hóa thị trường là 461 triệu đô la, theo CoinGecko, khác xa giá trị của những đứa con cưng trong lĩnh vực trò chơi AXS (6,6 tỷ đô la) hay MANA (4,4 tỷ đô la).

Trong một bài phân tích về các hội chơi trò chơi tiền điện tử, Wayne Zhao, đối tác tại công ty dữ liệu blockchain TokenInsight có trụ sở tại Bắc Kinh, đã viết rằng một số hội trong trò chơi truyền thống đã kết thúc tồi tệ sau khi các thành viên của hội phát hiện ra các nhà lãnh đạo cộng đồng đã được các công ty trò chơi trả tiền để quảng bá cụ thể Trò chơi.

Tuy nhiên, với sự ra mắt của token, các hiệp hội tiền điện tử có khả năng giải quyết vấn đề “tập trung quá mức” của các hiệp hội chơi game truyền thống, theo các nhà phân tích.

Wang của DeFiance Capital nói với CoinDesk: “Các hội chơi trò chơi truyền thống [đóng vai trò là người điều phối xã hội, nhưng không có gì hơn thế nữa,” Wang của DeFiance Capital nói. “Các hiệp hội chơi game tiền điện tử đảm nhận vai trò kinh tế quan trọng hơn nhiều do bản chất của tài sản kỹ thuật số trên chuỗi mà người chơi sử dụng và quan tâm.”

Zhao cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk, một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) có thể tập hợp một nhóm người ngẫu nhiên với các động cơ khác nhau để cùng nhau xây dựng và phát triển vì những ưu đãi được chia sẻ.

“Về cốt lõi, mã thông báo là một trong những động cơ khuyến khích các thành viên tham gia vào quá trình ra quyết định của nhóm,” Zhao nói về quản trị bang hội. Mỗi cá nhân có thể được hưởng lợi từ tổng lợi nhuận thu được.

Nhược điểm của guild chơi game

Điều đó nói rằng, vấn đề có mã thông báo cho một guild chơi game là điều hiển nhiên.

Theo sách trắng của YGG, giá trị của mã thông báo YGG phụ thuộc nhiều vào lợi suất tạo ra từ tài sản của kho bạc YGG – bao gồm cả NFT mà nó sở hữu. Điều đó có nghĩa là hiệu suất của mã thông báo dựa trên sự phổ biến của các trò chơi tiền điện tử cũng như giá trị của NFT.

Điều này cũng cho thấy rủi ro lớn nhất trong các hội chơi game tiền điện tử: Nếu chơi game tiền điện tử thất bại như một lĩnh vực, thì sự thất bại của các hội cũng là điều không thể tránh khỏi.

“Các trò chơi của tiền điện tử hiện đang tập trung vào chơi để kiếm tiền và có vẻ như nhiều trò chơi tiền điện tử về cơ bản là dưới bóng của Ponzi ,” Zhao viết trong phân tích của mình.

Vào thời điểm báo chí, tổng vốn hóa thị trường của lĩnh vực trò chơi tăng 3,97% trong 24 giờ qua, theo CoinMarketCap .

TIẾT LỘ

Dẫn đầu về tin tức và thông tin về tiền điện tử, tài sản kỹ thuật số và tương lai của tiền tệ, CoinDesk là một phương tiện truyền thông luôn phấn đấu cho các tiêu chuẩn báo chí cao nhất và tuân thủ một loạt các chính sách biên tập nghiêm ngặt . CoinDesk là một công ty con hoạt động độc lập của Tập đoàn Digital tệ , trong đó đầu tư vào cryptocurrencies và blockchain startups .