VT Ventures > Blogs > Chủ tịch SEC Gary Gensler muốn gây áp lực lớn hơn đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa

Chủ tịch SEC Gary Gensler muốn gây áp lực lớn hơn đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa

21/01/2022

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler Chủ tịch đang muốn gây áp lực lớn hơn đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa để đưa chúng vào khung giám sát chặt chẽ của cơ quan.

Chủ tịch SEC Gary Gensler muốn gây áp lực lớn hơn đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa
Chủ tịch SEC Gary Gensler muốn gây áp lực lớn hơn đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa

Gensler đã bày tỏ mối lo ngại của mình về những nguy hiểm đối với người tiêu dùng nếu các sàn giao dịch tiền mã hóa không được quản lý thích hợp trong một cuộc họp báo ảo diễn ra vào ngày 20 tháng 1. Do đó, sàn giao dịch crypto sẽ phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ hơn từ SEC và các cơ quan quản lý tiền tệ khác trong năm nay.

“Tôi đã yêu cầu nhân viên xem xét mọi cách để đưa những nền tảng giao dịch crypto này vào bên trong phạm vi bảo vệ nhà đầu tư. Nếu chúng không được quản lý nghiêm ngặt, sẽ là một năm nữa mà nhà giao dịch phải chịu nhiều tổn thương.”

Để thực hiện hóa mục tiêu trên, vào cuối năm 2021, SEC đã thuê một cố vấn cấp cao mới, người có nhiệm vụ chính là tư vấn cho Chủ tịch Gary Gensler về các quy định của tiền mã hóa. Tên của ông là Corey Frayer và trước đây ông đã làm việc về các vấn đề liên quan đến bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư.

Vị lãnh đạo của SEC trước đây đã bày tỏ mong muốn “làm sạch” tiền mã hóa trước khi quá muộn vì mục đích bảo vệ nhà đầu tư. Vào tháng 12, ông thẳng thừng tuyên bố rằng thị trường crypto đang bị thao túng “khủng khiếp”, phần lớn do sàn giao dịch bởi cách họ nắm giữ token và đôi khi giao dịch chống lại cơ sở khách hàng của mình.

Một trong những sự kiện chính của năm ngoái trong ngành tiền mã hóa là lệnh tổng tấn công crypto mà chính phủ Trung Quốc đã áp đặt bên trong biên giới của mình. Sau đó, nhiều quốc gia khác bắt đầu cân nhắc xem liệu họ có nên thực hiện các quy tắc tương tự hay không.

Song, vào tháng 10, Gary Gensler khẳng định rằng Hoa Kỳ sẽ không nằm trong số các quốc gia đó, nhưng các cơ quan quản lý tài chính đã tập trung tuyệt đối vào việc tăng cường bảo vệ các nhà đầu tư trong lĩnh vực này. Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng trấn an rằng Hoa Kỳ không có ý định cấm sử dụng Bitcoin. Tuy nhiên, giống như Gensler, ông cũng kêu gọi sự giám sát nhiều hơn trong không gian.

Related News