VT Ventures > Blogs > Những loại tiền điện tử được xem nhiều nhất năm 2021

Những loại tiền điện tử được xem nhiều nhất năm 2021

26/12/2021

Đồng tiền meme dựa trên con chó, Shiba Inu (SHIB) đã rất phổ biến trong năm nay. Khi năm sắp kết thúc, sự phổ biến rộng lớn của nó đã được CoinMarketCap đưa vào quan điểm, lưu ý rằng SHIB là loại tiền điện tử được người dùng của nền tảng theo dõi nhiều nhất.

SHIB ĐANG DẪN ĐẦU XU HƯỚNG MEMECOIN

CoinMarketCap đã nhấn mạnh rằng Shiba Inu mặc dù là đồng tiền điện tử lớn thứ 13 theo vốn hóa thị trường nhưng là tiền điện tử được quan tâm nhiều nhất trong năm nay khi người dùng tìm kiếm nó hơn 188 triệu lần trên nền tảng.

Theo sát sau SHIB là Bitcoin với hơn 145 triệu lượt truy cập trên trang web. Không có gì ngạc nhiên khi meme-coin chủ đề con chó hàng đầu Dogecoin (DOGE) cũng lọt vào danh sách cùng với Cardano và Ethereum. Lần lượt có hơn 107 triệu, 86 triệu và 81 triệu lượt xem.

Nguồn CoinMarketCap

Sự thống trị của SHIB không nằm ngoài dự đoán vì meme-coin đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong các cuộc thảo luận trên phương tiện truyền thông xã hội. Theo một báo cáo nghiên cứu gần đây của Global Data, SHIB là tiền điện tử tăng trưởng mạnh nhất nhờ tăng trưởng mạng xã hội vào năm 2021. Số lượt đề cập của SHIB trong các cuộc thảo luận trên Twitter và Reddit đã tăng khoảng 16.000%. Tốc độ tăng trưởng này cao hơn nhiều so với mọi loại tiền điện tử khác trên thị trường.

Tuy nhiên, cho rằng năm 2021 là một năm tốt cho việc áp dụng tiền điện tử, nghiên cứu cho thấy rằng Bitcoin là loại tiền điện tử được đề cập nhiều nhất trên hai nền tảng nói trên vì nó đã được đề cập trong hơn 900.000 cuộc thảo luận.

HIỆU SUẤT GIÁ CỦA SHIB VÀ CÁC LOẠI TIỀN ĐIỆN TỬ KHÁC

Bất chấp sự phổ biến rộng rãi của nó, giá của SHIB gần đây kém ngoạn mục. SHIB hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,000037 USD, giảm 3,06% trong ngày theo dữ liệu từ CoinMarketCap và giảm mạnh 57,5% so với mức cao nhất mọi thời đại là 0,000087 USD đạt được vào tháng 10.

Giá đã tăng mạnh trong tuần sau khi mua lớn từ cá voi Ethereum. Một con cá voi đã bỏ ra hơn 136 triệu USD để có được 4 nghìn tỷ mã thông báo SHIB. Giá SHIB tăng khoảng 10% trong 24 giờ sau giao dịch mua. Thị trường đã có thể duy trì một số mức tăng này bất chấp sự biến động gần đây vì giá hiện tại của nó tăng 17,4% trong khung thời gian một tuần.

Cá voi Shiba Inu nắm giữ 26% nguồn cung khi dòng chảy ròng tăng 176%

Cuộc biểu tình của SHIB chậm lại trong khi tăng trưởng dòng chảy ròng tổng cộng 176% và cá voi dừng ở mức sở hữu 26% nguồn cung cấp mã thông báo.

Xu hướng phục hồi của Shiba Inu vừa có những dấu hiệu giảm tốc trong khi nguồn cung trên các địa chỉ cấp cá voi đã đạt 2 tỷ USD. Dòng chảy ròng của tài sản cũng đã giảm nhưng vẫn ở mức tăng đáng kể 176%.

LƯU LƯỢNG RÒNG TĂNG

Dòng chảy ròng (net flow) là một trong những chỉ số chính của dòng tiền hiện tại vào tài sản. Trong trường hợp của chúng tôi, dòng chảy ròng phản ánh chuyển động của quỹ trên các ví cấp cá voi trên blockchain Ethereum. Chỉ số này có thể được sử dụng để xác định xem các nhà giao dịch và nhà đầu tư đang chuyển tiền vào tài sản hay ra khỏi tài sản đó.

Nguồn: WhaleStats

Trong thời gian điều chỉnh hoặc phân phối, giá trị dòng ròng của tài sản vẫn âm. Giá trị tài sản dòng ròng âm cho thấy cá voi đang đóng các vị thế của họ và chuyển tiền ra khỏi tài sản, đây là trường hợp trước đây khi SHIB mất hơn 60% giá trị so với ATH.

CÁ VOI NẮM GIỮ VẪN ỔN ĐỊNH

Trong khi cuộc biểu tình phục hồi trên Shiba Inu đang chậm lại, giá trị của việc nắm giữ ví cá voi vẫn giữ nguyên, với việc cá voi sở hữu hơn một phần tư nguồn cung cấp mã thông báo. Tổng giá trị nắm giữ của họ ở mức xấp xỉ 2 tỷ USD.

Tổng số cá voi Shiba Inu nắm giữ đã tăng từ 1,5 tỷ USD lên 2 tỷ USD trong vòng chưa đầy một tuần. Mặc dù có vẻ như những con cá voi đã mua số token trị giá 500 triệu USD, nhưng lý do thực sự đằng sau sự gia tăng đột biến về giá trị tài sản nắm giữ của chúng là do giá trị tài sản tăng 25%.

Vào thời điểm viết bài, Shiba Inu giao dịch ở mức 0,000037 USD trong khi mất 6,5% so với đỉnh của cuộc biểu tình phục hồi. Tổng thiệt hại cho Shiba Inu kể từ ATH tổng cộng là 57%.

Related News