VT Ventures > Blogs > OpenSea đóng băng 2,2 triệu đô la của Bored Apes bị đánh cắp

OpenSea đóng băng 2,2 triệu đô la của Bored Apes bị đánh cắp

31/12/2021

Chủ sở hữu phòng trưng bày nghệ thuật Todd Kramer đã bị đánh cắp bộ sưu tập NFT giá trị của mình từ ví nóng vào ngày hôm qua, vì vậy OpenSea đã đóng băng số tài sản bị đánh cắp trị giá khoảng 2,2 triệu đô la.

Thị trường NFT OpenSea đã đóng băng 16 mã thông báo không thể ăn được của Bored Ape và Mutant Ape (NFT) sau khi chúng bị đánh cắp vào ngày hôm qua từ một nhà điều hành phòng trưng bày nghệ thuật ở New York.

Tổng cộng, một Clonex, bảy Câu lạc bộ Du thuyền Mutant Ape và tám NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape hiện có giá trị khoảng 615 ETH (2,28 triệu USD) đã bị đánh cắp và hiện không thể giao dịch trên OpenSea.

Tài khoản toddkramer.eth, liên kết với Phòng trưng bày nghệ thuật Ross + Kramer ở ​​New York, đã đăng một loạt tweet mô tả chi tiết 16 NFT đã bị đánh cắp từ ví nóng của anh ấy và cầu xin OpenSea và cộng đồng NFT giúp đỡ. Trong khi cộng đồng NFT thường không thông cảm với hoàn cảnh của nhà giao dịch, OpenSea đã đóng băng giao dịch đối với các mặt hàng bị đánh cắp.

Việc mua và bán NFT bị đóng băng khiến một số nhà giao dịch chê bai sự thiếu phân quyền, một trong những khía cạnh đáng trân trọng của ngành công nghiệp tiền điện tử. Một người bình luận Twitter kw.sol nói , “Ai đã có thể đóng băng n? Cảm thấy khá chống tiền điện tử khi yêu cầu các bên thứ ba làm điều này và lý tưởng là họ không thể làm được. ”

Kỹ sư phần mềm nổi tiếng Grady Booch đã giải thích về việc thiếu phân quyền trong trường hợp này khi ông nhận xét :

“Tôi ngớ ngẩn quá. Và ở đây tôi nghĩ rằng mã là luật và một trong những ý tưởng về tiền điện tử là loại bỏ bất kỳ khả năng can thiệp tập trung nào.
Ví nóng là một loại ví phần mềm tiền điện tử được kết nối với internet – phổ biến nhất là MetaMask – bất cứ khi nào thiết bị được cài đặt trên đó được kết nối.

Kramer đã tweet rằng anh ta đã đánh mất bộ sưu tập của mình thông qua một vụ lừa đảo chiếm đoạt quyền truy cập vào ví nóng của anh ta sau khi anh ta nhấp vào một liên kết độc hại. Anh ấy đã xóa dòng tweet sau những lời bình luận gay gắt. Kramer gần đây nhất đã tweet vào ngày 31 tháng 12 rằng anh ấy đã rất ngạc nhiên trước phản ứng:

Mặc dù Kramer có rất ít quyền lợi trong việc lấy lại các NFT bị đánh cắp, nhưng kinh nghiệm của anh ấy cho thấy tầm quan trọng của bảo mật hoạt động hợp lý (opsec) với tư cách là một nhà giao dịch tiền điện tử hoặc người thu thập NFT. Anh ấy nói rằng anh ấy đã học được một bài học về opsec trong việc xử lý tiền điện tử có giá trị khi anh ấy đã tweet vào ngày hôm qua:

“Bài học kinh nghiệm. Sử dụng ví cứng … ”
Ví cứng, còn được gọi là ví lạnh, là một ví tiền điện tử không kết nối với internet cho đến khi được cắm thủ công vào máy tính và sau đó mỗi giao dịch cần được phê duyệt bằng các nút vật lý. Ví cứng là một biện pháp ưu việt hơn ví nóng để bảo đảm tài sản tiền điện tử.

Thử thách của Kramer không phải là một trải nghiệm độc đáo đối với các nhà giao dịch NFT, đặc biệt là những người quen thuộc với bộ sưu tập Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape.

Vào ngày 26 tháng 12, nhà sưu tập NFT bergpay.eth cho biết anh ta cũng chịu số phận tương tự như Kramer khi 5 Jungle Freaks và 2 Sandbox NFT bị đánh cắp khỏi ví Ethereum của anh ta và miền ENS của anh ta đã được chuyển đến một địa chỉ mới.

Vào ngày 30 tháng 11, tài khoản Twitter friesframe đã tổng kết sự thất vọng có thể vượt qua một chủ sở hữu NFT nếu họ phát hiện thấy các món đồ yêu thích của họ đã bị đánh cắp khỏi ví nóng của họ.

OpenSea chưa đóng băng NFT của bergpay hoặc friesframe.

Related News