VT Ventures > Blogs > Tổng thống El Salvador đưa ra dự đoán “táo bạo” về tương lai Bitcoin (BTC) trong năm 2022

Tổng thống El Salvador đưa ra dự đoán “táo bạo” về tương lai Bitcoin (BTC) trong năm 2022

03/01/2022

Vào ngày 2 tháng 1, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã đưa ra những chia sẻ cá nhân về dự đoán lạc quan đối với hiệu suất tăng trưởng của Bitcoin (BTC) trong năm 2022.

Tổng thống Nayib Bukele đưa ra dự đoán "táo bạo" về tương lai Bitcoin (BTC) trong năm 2022
Tổng thống Nayib Bukele đưa ra dự đoán “táo bạo” về tương lai Bitcoin (BTC) trong năm 2022

Trong năm 2021, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên áp dụng Bitcoin là tiền tệ hợp pháp dưới thời tổng thống Nayib Bukele như một biện pháp đối phó với tình trạng lạm phát đang gia tăng trong nước. Kể từ khi hợp pháp hóa, Tổng thống đã mua lại 1.370 BTC cho ngân khố dự trữ của quốc gia và tái đầu tư lợi nhuận chưa thực hiện được vào các dự án cơ sở hạ tầng mới bao gồm bệnh viện thú y và 20 trường học mới.

Mặc dù chỉ mới vừa bước qua vài ngày đầu tiên của năm 2022, Tổng thống Bukele đã dự đoán rằng sẽ có thêm hai quốc gia nữa tham gia cùng El Salvador để áp dụng Bitcoin. Đồng thời, ông dự kiến ​​một đợt tăng giá nữa sẽ kéo dài và BTC lên mức 100.000 USD.

 

Bên cạnh đó, Bukele cũng hình dung ra sự tăng trưởng bùng nổ sắp tới cho hai sáng kiến ​​dựa trên BTC của El Salvador là “Thành phố Bitcoin” và “trái phiếu Bitcoin”. Như Coin68 đã đưa tin trước đây, El Salvador phát hành 1 tỷ USD trái phiếu BTC, tham vọng xây dựng “Thành phố Bitcoin”, sẽ bắt đầu được xây dựng trong 2022, trở thành một thành phố đầy đủ chức năng với các khu dân cư, trung tâm mua sắm, nhà hàng, bến cảng và mọi thứ xung quanh Bitcoin.

– Xem thêm: Có nên đầu tư “trái phiếu Bitcoin” của El Salvador?

Đồng thời, Bukele cũng cho rằng Bitcoin sẽ trở thành một chủ đề tâm điểm tại các cuộc bầu cử quan trọng ở Mỹ vào năm 2022. Thực tế cho thấy, vấn đề thảo luận xung quanh Bitcoin ở Mỹ giữa các chính trị gia đã thực sự nóng lên trong năm qua. Điển hình là mâu thuẫn leo thang trong nội bộ chính phủ Mỹ đối với luật có điều khoản đánh thuế tiền mã hóa, được Tổng thống Biden phê duyệt cuối tháng 11.

Xét trên phương diện cá nhân, nhiều chính trị gia như Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Cynthia Lummis và Warren Davidson đã công khai ủng hộ tuyệt đối của họ đối với Bitcoin. Trong khi đó, Thị trưởng New York Eric Adams và Thị trưởng Miami Francis Suarez đều đồng ý nhận lương bằng BTC, cùng kế hoạch phát triển đồng coin riêng của thành phố lần lượt là New York coin (NYCCoin) và MiamiCoin (MIAMI).

Ngược lại, thượng nghị sĩ Elizabeth Warren là đại diện tiêu biểu cho phe đối lập. Bà đã từng kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen chống lại các mối đe dọa tiền mã hóa, gọi crypto là “một ngân hàng bóng tối“, và tiếp tục chỉ trích stablecoin và DeFi trong thời gian qua. Do đó, quan điểm của Tổng thống Nayib Bukele hoàn toàn có cơ sở.

Cuối cùng, Tổng thống tuyên bố sẽ có một “bất ngờ lớn” tại hội nghị Bitcoin 2022 ở Miami, Florida vào tháng 4 sắp tới. Hãy nhớ rằng, vào thời điểm diễn ra hội nghị Bitcoin 2021, Bukele, với sự giúp đỡ của Giám đốc điều hành Strike Jack Mallers, từng thông báo rằng ông đang gửi một dự luật tới quốc hội để đưa Bitcoin trở nên hợp pháp ở El Salvador, điều đó cuối cùng đã trở thành hiện thực.

Song, với tính cách đầy táo bạo và quyết đoán của mình trong thị trường tiền mã hóa, hãy cùng chờ xem Tổng thống Nayib Bukele có thể làm gì tiếp theo trong năm 2022.

 

Related News